Quy trình thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp mà gia chủ cần biết khi làm nhà

Monday,
07/06/2021
0

Hiện nay, có rất nhiều gia chủ khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc trên thị trường ngoài sự lo lắng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì thường xuyên thắc mắc về quy trình thiết kế kiến trúc nhà ở diễn ra như thế nào. Vậy nên trong bài viết này, Ltahome sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.   

Quy trình thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Để gia chủ có thể hình dung được quá trình làm việc và hợp tác giữa đơn vị tư vấn thiết kế với chủ đầu tư, dưới đây Ltahome sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về quy trình thiết kế kiến trúc dành cho nhà ở.

>>> Xem thêm: Tất tần tật về 6 phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp nhất

Các bước trong quy trình thiết kế kiến trúc

Các bước trong quy trình thiết kế kiến trúc

Bước 1: Tư vấn thiết kế

Ngay sau khi nhận được thông tin có nhu cầu thiết kế nhà đẹp từ khách hàng, khách hàng sẽ được các kiến trúc sư của Ltahome tư vấn sơ bộ qua điện thoại về nhu cầu công năng, phong cách kiến trúc mong muốnvà quy trình thiết kế kiến trúc. Trong đó, có thể xảy ra 3 trường hợp như sau:

  • Đối với khách hàng có thể trực tiếp đến văn phòng thiết kế để gặp gỡ trao đổi với kiến trúc sư sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ cách bố trí công năng sử dụng, bạn được tư vấn về phong thủy cũng như tham khảo các mẫu thiết kế kiến trúc để có định hướng đúng đắn nhất về công trình của mình. Nếu khách hàng hài lòng với sự tư vấn của các kiến trúc sư Ltahome, hai bên đi đến ký kết “hợp đồng cộng tác” để Ltahome triển khai phần thiết kế sơ bộ cho khách hàng. Trường hợp khách hàng tin tưởng vào đội ngũ kiến trúc sư của Ltahome 2 bên có thể đi đến ký kết “hợp đồng thiết kế” không cần qua bước “hợp đồng cộng tác” để đảm bảo tiến độ công trình. 

  • Đối với khách hàng không đến được văn phòng thiết kế. Ltahome sẽ gửi trước hợp đồng cộng tác để khách hàng xem xét. Nếu như khách hàng đồng ý các quy định trong hợp đồng công tác. ltahome sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng ký kết “hợp đồng cộng tác” để triển khai thiết kế sơ bộ. Trước khi ký kết “hợp đồng thiết kế”. Trường hợp khách hàng tin tưởng vào đội ngũ kiến trúc sư của Ltahome 2 bên có thể đi đến ký kết “hợp đồng thiết kế” không cần qua bước “hợp đồng cộng tác” để đảm bảo tiến độ công trình. 

  • Đối với khách hàng ở xa khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh ( 200km trở lên), khách hàng có thể sử dụng gói thiết kế từ xa để hoàn thiện ý tưởng và định hướng xây dựng nhà ở cho mình. 

Bước 2: Thiết kế sơ bộ

Sau khi hai bên ký kết “hợp đồng cộng tác”, Ltahome sẽ triển khai phần thiết kế sơ bộ theo ý tưởng của khách hàng. Nếu quá trình thiết kế sơ bộ đảm bảo chất lượng và làm hài lòng khách hàng, hai bến đi đến ký kết “hợp đồng thiết kế thiết kế”. Giá trị “hợp đồng cộng tác” tương đương 20% giá trị ”hợp đồng thiết kế”. Giá trị “hợp đồng thiết kế” sẽ bao gồm cả phần giá trị “hợp đồng cộng tác" mà hai bên đã ký kết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những nguyên tắc trong quá trình thiết kế kiến trúc tân cổ điển

Thiết kế mặt bằng phù hợp với công năng sử dụng

Thiết kế mặt bằng phù hợp với công năng sử dụng

Sau đó, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ đến trực tiếp hiện trường thi công để khảo sát tình hình và tư vấn, làm rõ các yêu cầu, ý tưởng cũng như sở thích để nắm bắt chính xác được nhu cầu của khách hàng. 

Bước 3: Thiết kế phương án

Sau khi 2 bên ký kết “hợp đồng thiết kế”, Ltahome sẽ triển khai phần thiết kế phương án phối cảnh 3d, thiết kế phương án mặt bằng công năng 2d theo ý tưởng của khách hàng. Để khách hàng lựa chọn được phương án tối ưu nhất.

Bước 4: Thiết kế thi công

Giai đoạn này được tiến hành sau khi khách hàng lựa chọn phương án phối cảnh 3D và mặt bằng công năng 2d. khách hàng sẽ tạm ứng lần 3 theo hợp đồng nguyên tắc. Trong quy trình thiết kế kiến trúc bước 4 này kiến trúc sư của chúng tôi sẽ triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công  bao gồm các bản vẽ chi tiết kỹ thuật kèm theo.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ và ký hợp đồng

Khi hồ sơ thiết kế thi công được hoàn thành 100%, Ltahome sẽ gửi khách hàng hồ sơ bản vẽ thi công trực tiếp hoặc qua đường chuyển phát nhanh, hoặc khách hàng có thể nhận hồ sơ tại văn phòng kiến trúc Ltahome tại Số 59 LK6C, làng Việt Kiều Châu Âu, Hà Đông, Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ quy trình thiết kế kiến trúc nhà ở phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều chủ đầu tư và đang có mong muốn tư vấn thiết kế kiến trúc. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá 8 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất thế giới

Tìm kiếm địa chỉ thiết kiến trúc chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc đẹp, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số điểm đến chưa chuyên nghiệp và minh bạch trong hợp đồng làm việc, điều này tiềm ẩn những rủi ro nhất định về tài chính và chất lượng thiết kế kiến trúc và thi công về sau cho gia chủ. 

Ltahome - Đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế, thi công kiến trúc biệt thực

Ltahome - Đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế, thi công kiến trúc biệt thực

Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc lựa chọn những thương hiệu đã có uy tín trên thị trường, có quy trình thiết kế kiến trúc công khai, minh bạch và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình thi công nội thất bao gồm những gì?

Xuất phát từ thực tế đó, Ltahome luôn không ngừng nỗ lực trong việc phát triển đội ngũ nhân sự ngày một chuyên nghiệp hơn để có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hợp tác, làm việc tốt nhất. Với những cá nhân đã có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế kiến trúc kết hợp với đội ngũ nhân sự chức năng được đào tạo bài bản, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những công trình đẹp và chất lượng nhất. 

Bạn có thể xem ngay các công trình kiến trúc của Ltahome tại đây!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: